Close

Singapore – Một thành phố đẳng cấp! Từ góc nhìn Metro Hà Nội

Spread the love

Cua dùng từ Thành phố, thay vì Đất nước – dù Sing là một đất nước hoàn chỉnh về mặt pháp lý, là bởi vì, so sánh một hòn đảo với chỉ 5tr dân, và diện tích chưa bằng 1/4 thủ đô Hà Nội của ta, với cả đất nước có gần 100tr như ta, là quá khó và khập khiễng.

Cua cũng sẽ ko nói nhiều về các tòa nhà chọc trời, dù chúng có kiến trúc đẹp, và được quy hoạch tốt, hầu như ở đây, chỗ nào cũng như là Royal City ở Hà Nội vậy. Tuy nhiên, ở một mức độ nào đó, Cua vẫn nói với anh bạn đi cùng rằng:”cái này Việt Nam tao đầy”. 

Những tòa nhà này chỉ có 1 điểm thực sự đặc biệt, là nó được thiết kế làm sao đó để có thể “nhét” được nhiều cây vào nhất có thể. Thật vậy! Chỉ cần đứng ở bên ngoài, quan sát những tòa nhà từ khoảng cỡ 30 tầng cho đến cả trăm tầng đi nữa, thì không chỉ có tầng trên cùng người ta trồng cây (những cây to hẳn hoi, và trông từ dưới lên thấy như một khu vườn vậy), mà ở bất cứ ô cửa sổ nào, họ cũng trồng một vài chậu hoa to, hay những cây gì tương tự. Tiếc là chiếc điện thoại cùi bắp của Cua không đủ độ nét khi zoom để có thể đưa dẫn chứng lên một các rõ ràng. Nói chung, họ cố gắng lấp vào bất cứ khoảng trống nào một hoặc nhiều cây xanh, vì vậy nên tuy đất nước họ không nở ra, và diện tích thì rất nhỏ, nhưng số lượng cây xanh thì ngày càng nhiều, còn ta thì…à mà thôi. Phải chăng vì ta còn rừng vàng biển bạc ở những nơi khác bù lại nên các thành phố lớn cứ thoải mái đốn đi dần dần?

Đó là một câu hỏi đáng suy nghĩ! Nhưng nhiêu đó không phải là cái Cua ấn tượng nhất về thành phố này, có 2 điều làm Cua ấn tượng hơn cả đó là giao thông và ý thức con người nơi đây. Hôm nay tình cờ Cua đọc được một bài viết về hệ thống tàu Metro của Hà Nội đang đặt làm ở Pháp và “dự kiến” sẽ đưa vào hoạt động từ năm 2020 trên VnExpress.net. Các bạn cũng có thể xem thông tin cụ thể về các con tàu này ở video dưới đây:

Cụ thể thì tàu dự kiến được nhà thầu Pháp thiết kế, sản xuất với mỗi đoàn tàu trị giá gần 300 tỷ đồng, có thể chở hơn 900 người, tốc độ vận hành thương mại 35 km mỗi giờ. Có một số hình ảnh và các con số “khủng” Cua nhặt lại từ bài báo nữa:

Thiết kế đoàn tàu tuyến Metro Nhổn-ga Hà Nội.
Thiết kế của 10 đoàn tàu Metro ở Hà Nội

Đường sắt đô thị Thủ đô đoạn Nhổn – ga Hà Nội có tổng chiều dài 12 km, đường ray đôi trải dài từ vùng ngoại ô phía Tây đến đường Trần Hưng Đạo. Để phục vụ cho việc vận hành dự án đoạn trên cao từ Nhổn đến Cầu Giấy vào năm 2020, 10 đoàn tàu với thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, sử dụng vật liệu hợp kim nhôm sẽ được chế tạo tại Pháp.

Gói thầu số 6 của dự án có giá trị khoảng 7.667 tỷ đồng, trong đó gần 3.000 tỷ đồng dành cho tư vấn, thiết kế, sản xuất và lắp đặt 10 đoàn tàu phục vụ tuyến Metro này.

Thiết kế của 10 đoàn tàu Metro ở Hà Nội

Theo thiết kế, đoàn tàu có chiều rộng từ 2,75 m đến 3 m, chiều dài khoảng 80 m đối với tàu 4 toa và 100 m với tàu 5 toa.

Thiết kế của 10 đoàn tàu Metro ở Hà Nội

Đơn vị thiết kế cho hay, ý tưởng trang trí tàu được lấy cảm hứng từ các gam màu thân thiện với thiên nhiên, màu xanh mang ý nghĩa hình ảnh của thủ đô Hà Nội và thể hiện vẻ đẹp hiện đại, năng động; kết hợp gam màu đỏ hồng của quả thanh long đại diện cho nông sản Việt Nam. Các gam màu này được hài hòa bởi màu ghi xám, tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu cho thị giác.

Thiết kế của 10 đoàn tàu Metro ở Hà Nội

Bên trong tàu sử dụng màu trắng và xanh lá mạ làm chủ đạo, màu đỏ hồng làm điểm nhấn giúp tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng.

Đoàn tàu có khả năng chuyên chở 850 đến 950 người, mật độ khoảng từ 6 đến 8 người/m2; khai thác tốc độ thương mại 35 km mỗi giờ, tốc độ thiết kế 80km mỗi giờ.

Thiết kế của 10 đoàn tàu Metro ở Hà Nội

Trên các toa tàu có không gian dành cho xe lăn của người khuyết tật (được ký hiệu đặc biệt trên sàn) và ghế ngồi dành riêng cho người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ em.

Thiết kế của 10 đoàn tàu Metro ở Hà Nội

Ông Julien Barjou, Giám đốc Kỹ thuật dự án của Alstom cho hay: “Quy chuẩn của các tay cầm trên tàu được thiết kế riêng cho người Việt Nam, dựa theo nghiên cứu về nhân khẩu học, chiều cao, hình dáng”.

Thiết kế của 10 đoàn tàu Metro ở Hà Nội

Cạnh phần khớp nối giữa các toa có trang bị bình cứu hỏa mini.

Thiết kế của 10 đoàn tàu Metro ở Hà Nội

Cabin dành cho lái tàu được thiết kế thoáng, tầm nhìn bao quát. Trên bàn điều khiển có màn hình hiển thị.

Phương án thiết kế đoàn tàu này được liên doanh nhà thầu Pháp đệ trình lên Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị để lấy ý kiến các cơ quan chức năng trước khi đưa vào sản xuất.

Thiết kế của 10 đoàn tàu Metro ở Hà Nội

Tàu được chiếu sáng bằng đèn LED, tự động điều chỉnh độ sáng đối với đoạn trên cao và đoạn đi ngầm.

Thiết kế của 10 đoàn tàu Metro ở Hà Nội

Dự án đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội đi qua quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm; được khởi công từ tháng 9/2010, dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2017. Tuy nhiên, đầu năm 2017 thành phố báo cáo lùi tiến độ đến sau năm 2021.

Tổng mức đầu tư dự án sau hai lần tăng giá, đến nay đã lên đến gần 36.000 tỷ đồng.

Vì sao Cua lại cho các bạn xem video này, và nói kĩ đến thế về đoàn tàu này khi đang nói về giao thông ở Sing? Là bởi vì, Singapore hiện có đến 4 “line” tàu điện ngầm (mỗi một “dự án” như dự án Metro Hà Nội đang làm bây giờ được coi là 1 “line”) và một trong số chúng bắt đầu được vận hành từ năm 1987 – tức là cách ngày “dự kiến” vận hành của chúng ta (2020) hơn 30 năm! Và thậm chí họ còn đang làm mới thêm những “line” khác nữa. Với thiết kế gần y như chúng ta đang xem trên ảnh vậy! Hơn nữa, tàu ở bên đó được vận hành một cách hoàn toàn tự động, không hề có người lái tàu hay soát vé. Chúng ta làm sau họ hơn 30 năm với thiết kế như họ và vẫn cần người lái tàu! Nói đến đây thì Cua cảm thấy có một sự “tự ái” không hề nhẹ, khi mà chúng ta chạy sau họ quá xa, mà không biết có đang chạy không – khi mà các đại dự án lỗ nghìn tỷ và tiếp tục điệp khúc đội vốn, lùi tiến độ liên tục! Tính sơ sơ, cứ cho là lần làm sau sẽ rút được kinh nghiệm từ lần làm trước, thì đánh giá của Cua “TP Hồ Chí Minh đi sau Singapore bây giờ 50 năm, còn Hà Nội là 100 năm” không hề là quá chút nào.

Cua là một đứa dựa rất nặng cảm hứng, cảm xúc khi viết bất cứ một bài nào, và một khi đã động đến lòng tự trọng và danh dự của Cua…í lộn sang Bọ Cạp, ý Cua là khi cảm xúc đã “tụt” rồi thì sẽ khó mà có thể viết tiếp và viết hay được (dẫu biết muốn giàu thì phải bỏ cảm xúc trong một số tình huống đi, nhưng Cua đâu có nghèo, nên cũng chưa tính chuyện bỏ). Nên Cua sẽ tiếp tục viết về vấn đề con người – một trong hai cái hay về Singapore mà Cua nói ở trên. Và nói về điều này, chỉ có thể có một từ chính xác nhất về họ, đó là “Đẳng cấp”. Vậy thôi, nó quá đủ để nói về thành phố này, hy vọng cùng với tiến trình hại điện, nhầm hiện đại hóa, con người của chúng ta cũng sẽ tiến lên với nhiều đổi thay tốt đẹp hơn, xứng đáng với danh xưng “thiên đường” mà nhiều người (tự) phong tặng!
Tái bút: lẽ ra Cua định viết nhiều hơn ở đoạn cuối nhưng vì mỏi tay nên phải dừng, để lần sau vậy. Hẹn gặp lại các bạn nhé!
(Con Cua)

Gửi phản hồi