Close

10 công việc được trả lương cao nhất giới công nghệ

Spread the love

Colour Guy – Sau một ngày làm việc vất vả, Cua chợt nhận ra dù gì mình cũng làm việc trong ngành công nghệ, mà các bạn trẻ dạo này hay dùng từ vào “ngành” không biết nghĩa là gì ta? Thôi để tìm hiểu sau, vào vấn đề chính đã vậy. Cua hiện tại vẫn đang làm việc dưới cái mác Kỹ sư CNTT, kỳ thực thì Cua thấy rằng cái mác này là hơi rộng với mình, người ta nói (và Cua cũng nghĩ rằng) đã làm việc gì thì phải là (một trong những) người giỏi nhất, ấy vậy mà đã hơn 3 năm trôi qua Cua không thấy mình có thể trở thành người giỏi nhất ở môi trường làm việc hiện tại, rõ ràng Cua chỉ ở mức độ khá, tức là giao gì cũng sẽ (tìm hiểu để) làm được, nhưng chất lượng không thuộc dạng xuất sắc như Cua hay kỳ vọng. Vậy nên Cua đang tính nước là nhảy việc đến một môi trường có thể giúp Cua giỏi hơn, nâng cái tầm khá ấy lên thành một tầm khác, khá + (đọc là plus) chẳng hạn, và cũng phải tia xem lĩnh vực nào có thể giúp Cua kiếm được kha khá chút nữa chứ.

May mắn là có trang tuyển dụng Glassdoor đã tổng hợp 10 công việc được trả lương cao nhất trong lĩnh vực công nghệ dựa theo mức lương trung bình tại Mỹ như sau:

10. Kỹ sư an ninh thông tin: 131.000 USD

Kỹ sư an ninh thông tin có nhiệm vụ bảo vệ dữ liệu và các tài sản khác của công ty trước hacker và những thế lực đen tối khác. Điều này được thực hiện thông qua củng cố mã hóa hay vá bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào trong cơ sở hạ tầng.

9. Kỹ sư DevOps: 137.400 USD

Kỹ sư DevOps (phát triển và vận hành) chuyên về tối ưu hóa chu trình phát triển phần mềm, giúp sản phẩm công nghệ thông tin được phát hành nhanh và thường xuyên hơn.

10 công việc được trả lương cao nhất giới công nghệ - Ảnh 1.

8. Kiến trúc sư doanh nghiệp: 144.400 USD

Kiến trúc sư doanh nghiệp (Enterprise Architect) đảm bảo định hướng của doanh nghiệp và công nghệ thông tin phải đi cùng hướng. Họ được ví như cầu nối giữa lãnh đạo, phát triển và điều hành doanh nghiệp để bảo đảm cả 3 hiểu nhau.

7. Quản lý chương trình kỹ thuật: 145.000 USD

Một quản lý chương trình kỹ thuật sẽ để mắt đến các dự án khác nhau trong công ty, thử mã, đặt ra kỳ vọng sản phẩm và giám sát quy trình phát triển.

6. Kiến trúc sư phần mềm: 145.400 USD

Một kiến trúc sư phần mềm phụ trách kế hoạch và chiến lược tổng thể để xây dựng phần mềm. Bạn cần phải là người có hiểu biết về kỹ thuật, đồng thời đặt ra tốc độ và mục tiêu cho các nhóm lập trình viên.

 5. Kiến trúc sư ứng dụng: 149.000 USD

Kiến trúc sư ứng dụng lựa chọn chiến lược cho ứng dụng bên trong công ty: khi nào sử dụng công cụ có sẵn, khi nào xây dựng cái mới và thi thoảng phát triển nguyên mẫu riêng cho tương lai xa hơn.

4. Kiến trúc sư cơ sở hạ tầng: 153.000 USD

Kiến trúc sư cơ sở hạ tầng phụ trách hệ thống công nghệ thông tin cơ sở của công ty, bao gồm máy chủ, trung tâm dữ liệu hay nền tảng điện toán đám mây.

3. Quản lý phát triển phần mềm: 153.300 USD

Quản lý phát triển phần mềm sẽ dẫn dắt cả đội chịu trách nhiệm phát triển và test các hệ thống hoặc ứng dụng nhất định trong công ty.

2. Kiến trúc sư kho dữ liệu: 154.800 USD

Một kiến trúc sư kho dữ liệu (Data Warehouse Architect) sẽ giám sát tất cả kho dữ liệu khổng lồ của công ty và hỗ trợ chuẩn bị để phân tích.

1. Quản lý kỹ thuật phần mềm: 163.500 USD

Quản lý kỹ thuật phần mềm, công việc có mức lương bình quân cao nhất, sẽ dẫn dắt một đội có nhiệm vụ phát triển, nghiên cứu và test phần mềm công ty. Đây là vai trò vô cùng quan trọng trong bất kỳ công ty phát triển hay bảo trì phần mềm nào.

Các con số ở trên được đưa ra và tính toán tại thị trường lao động Mỹ, chưa hẳn sẽ đúng với Việt Nam, nhưng dù sao, trong thế giới công nghệ, đặc biệt là Công nghệ thông tin, thì biên giới giữa các quốc gia đã không còn quá xa nhau nữa rồi. Nhưng mà, rõ ràng Cua là số một trong vụ sắp xếp công việc, lãnh đạo người khác, chỉ tay năm ngón theo kiểu “tổ chức phải hoành tráng, nhưng phải thật tiết kiệm” như Ngọc Hoàng luôn luôn chỉ đạo Nam Tào, Bắc Đẩu trong các kì Táo Quân theo kiểu gameshow cơ mà. Cua muốn trả lương cho chính mình, không phải phụ thuộc vào ai, còn nếu có, thì sẽ phải là đồng sáng lập, như kiểu Larry Page với Sergey Brin của Google cơ. Mà thôi, cũng muộn rồi, để giấc mơ ở đoạn này đã, đi ngủ sáng mai còn đi làm cho kịp deadline, sếp đang giục rồi.

(Con Cua)

Gửi phản hồi